Tác dụng của cây sao đen là gì? Mua cây sao đen ở đâu?

Cây sao đen thường được trồng chủ yếu làm cây bóng mát và lấy gỗ đóng đồ dùng công trình lớn. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tác dụng của cây sao đen

Những cây xanh sẽ giúp không môi trường sống đẹp ấn tượng hơn. Đồng thời, cây xanh cũng giúp thanh lọc không khí, giúp không gian trong lành. Ngoài ra, môi trường bao bọc bởi cây công trình cũng có thể đơn giản làm giảm stress cho cơ thể, và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, và dễ chịu hơn rất nhiều.

Hiện nay, cây sao đen giá rẻ được biết đến là loại cây mọc, thiết kế hòn non bộ phổ biến chủ yếu ở nước ta, nhờ tác dụng mà cây mang lại. Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu về loại cây này nhé!

Cây sao đen có tên khoa học là Hopea odorata Roxb
Cây sao đen có tên khoa học là Hopea odorata Roxb

Đặc điểm cây sao đen

Cây có tên khoa học là Hopea odorata Roxb, thuộc họ thực vật Dầu (Dipterocarpaceae). Đặc điểm cây sao đen lớn cao 30-40m, thân hình trụ thẳng, đường kính 60-80cm. Tán nhỏ, tỉa cành tự nhiên tốt nên đoạn thân dưới cành dài và thẳng. Vỏ màu nâu đen, nứt dọc xù xì nhiều sợi. Cành non và cuống lá phủ lông. Lá đơn hình ngọn giáo dài 9-11cm, mặt trên màu xanh thẫm, thiết kế sân vườn nhà phố gân lá nỗi rõ. Thay lá vào mùa khô nhưng không rụng cùng một lúc như cây khác.

Ngoài ra, hoa mọc thành chùm có từ 11-12 nhánh nhỏ, mỗi nhánh có 4-6 hoa, nở vào tháng 2-3. Quả có hai cánh dài 5-6cm, lúc non màu xanh nhạt khi già chuyển sang màu nâu, chín vào tháng 4-5. Một kg hạt có khoảng 3000 hạt. Ở các tỉnh phía Nam chu kỳ sai quả là 1-2năm.

Thân cây sao đen hình trụ thẳng
Thân cây sao đen hình trụ thẳng

Công dụng của cây sao đen

1/ Cây bóng mát và lấy gỗ

Cây mọc phổ biến chủ yếu ở cảnh quan đô thị tỉnh miền Nam nước ta. Thường trồng chủ yếu làm cây bóng mát, bạn có thể nhìn thấy cây ở các con phố, được trồng làm cây bóng mát. Ngoài ra, tác dụng của cây sao đen còn sử dụng để lấy gỗ đóng đồ dùng, đóng thuyền, làm cầu và các công trình kiến thiết vườn trên tường vườn thẳng đứng lớn.

2/ Sử dụng trong công nghiệp

Nhựa dammar của sao đen có màu vàng nhạt đến vàng đỏ hoặc nâu sẫm. Thành phần chủ yếu của nhựa dammar sao đen là các axit damarolic vì các damaresen o và mặt trong của vỏ cây cảnh ngoại thất hay cành lớn còn chứa một tỷ lệ cao tanin (14,57%). Loại nhựa này mang lại tác dụng cây sao đen rất lớn, có thể sử dụng trong thuộc da.

Tán cây sao đen nhỏ, tỉa cành tự nhiên
Tán cây sao đen nhỏ, tỉa cành tự nhiên

Ngoài ra, nhựa sao đen được chích trên thân và cành to. Người ta dùng nhựa sao đen trong công nghiệp sơn, vecni, công nghiệp thuốc ảnh.

3/ Công dụng chữa bệnh

Vỏ cây bóng mát sao đen được sử dụng ở nhiều nơi trong nước ta làm vỏ ăn trầu (trầu không). Nhưng công dụng của cây sao đen phổ biến nhất là chữa các bệnh viêm lợi, apxe lợi, sâu răng. Thuốc làm cho lợi răng chắc lại, răng chậm rụng.

Có thể sắc vỏ với nước: 50g vỏ, thêm một bát nước (300ml), cho nước vào đun sôi trong 15 phút. Dùng nước này súc miệng. Cho vào miệng, ngậm trong 15-20 phút. Ngáy làm 2 hay 3 lần. Dùng luôn trong 3-4 ngày. Có khi người ta phối hợp vỏ cây sao đen với một vị thuốc khác.

Cây sao đen giúp môi trường sống thoải mái hơn
Cây sao đen giúp môi trường sống thoải mái hơn

Mua cây sao đen ở đâu tại Hà Nội?

Với người mua, ai cũng cần tìm mua cây sao đen ở đâu uy tín. Để biết được địa chỉ bán cây sao đen ở đâu chất lượng? Hãy đến với cửa hàng caycanhhanoi.vn. Bạn muốn tận mắt nhìn những cây cảnh của chúng tôi có thể đến trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng trưng bày sản phẩm tại: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội để lựa chọn những sản phẩm ưng ý hoặc gọi điện tới số hotline 0915.885.558 để được tư vấn thêm giá của cây sao đen, chúng tôi sẽ gửi ảnh, báo giá hoặc có thể đặt mua online đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với các dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi của chúng tôi.