Cây thủy canh- Cách trồng hiện đại ngày nay

Cây thủy canh là kiểu cây trồng được trồng trong nước. Với cách trồng này, không gian quanh bạn sẽ trở nên hiện đại hơn. Hãy đổi mới không gian sống của mình bằng một vài chậu cây thủy canh như thế này bạn nhé!

Đặc điểm của cây thủy canh

Cây thủy canh là loại cây được trồng trong nước cùng dung dịch dinh dưỡng. Đây là cách trồng mới xuất hiện và dành được sự quan tâm từ đông đảo người dân Việt Nam. Cũng giống như cây trồng theo phương pháp truyền thống- trồng trong đất, cây thủy canh trong nhà mang đến cho chúng ta nhiều công dụng và ý nghĩa quan trọng.

Cây thủy canh- Cách trồng hiện đại ngày nay
Cây thủy canh trang trí nội thất

Về tác dụng của cây thủy canh, cây mang đến tác dụng thẩm mỹ cho ngôi nhà của chúng ta. Không gian sống của bạn sẽ có phần hiện đại hơn nhờ sự xuất hiện của các mẫu cây thủy canh đấy nhé!

Cây thủy canh- Cách trồng hiện đại ngày nay
Cây thủy canh mang lại may mắn về tài lộc

Về mặt ý nghĩa của cây thủy canh, từng loại cây thủy canh hợp tuổi khác nhau lại có ý nghĩa khác nhau phong thủy. Có những nhóm cây thủy canh trong phong thủy mang lại may mắn về mặt tài lộc nhưng cũng có những nhóm cây thủy canh hợp mệnh mang lại may mắn về đường công danh.

Cây thủy canh- Cách trồng hiện đại ngày nay
Cây thủy canh hợp mệnh mang lại may mắn

Nhưng tuy nhiên, tất cả các mẫu cây ấy đều có vị trí ứng dụng của cây thủy canh là trnag trí nội thất và làm quà tặng cực ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo một số mẫu cây thủy canh giá rẻ tại địa chỉ bán cây thủy canh tại Hà Nội. Bật mí cho bạn là nếu mau tại địa chỉ uy tín thì bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn mua cây thủy canh từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của họ.

>> Có thể bạn muốn biết:

Những lưu ý khi chăm sóc cây thủy canh

Cây thủy canh phong thủy có khá nhiều vấn đề cần lưu ý từ cách lựa chọn cây cho đến cách chăm sóc. Dưới đây là một số lưu ý hữu ích mà chúng tôi muốn gửi đến bạn!

Kỹ thuật trồng cây thủy canh

Cách trồng cây thủy canh không quá khó. Bạn chỉ cần tách cây từ chậu đất và làm sạch bộ rễ của chúng rồi cho chúng vào chậu thủy tinh ngập nước là bạn đã có một chậy cây thủy canh rồi đấy nhé! Nhưng để cây phát triển tốt nhất, hãy cho thêm một chút dinh dưỡng thủy canh!

Cây thủy canh- Cách trồng hiện đại ngày nay
Trồng cây thủy canh đúng cách

Cách chăm sóc cây thủy canh

  • Chế độ nước: cây thủy canh rất dễ bị nhiễm khuẩn nên hãy thay nước cho cây ngay khi thấy váng bẩn trên bề mặt nước. Khoảng thời gian thay nước là 3-5 ngày/ lần (mùa hè), 7-10 ngày/lần (mùa đông).
  • Tỉa cây: cây thủy canh thường bị héo lá nếu bạn để cây ở nơi có ánh nắng quá gắt. Lúc ấy, hãy loại bỏ ngay những lá héo bằng cách cắt chúng đi.
Cây thủy canh- Cách trồng hiện đại ngày nay
Chăm sóc cây thủy canh đúng cách

Hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây thủy canh 0981.525.055 hoặc 0918396699 nhé!

Và nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua cây thủy canh ở đâu Hà Nội để có giá cây thủy canh hợp lý nhất thì hãy gọi ngay để có giá tốt nhất: 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 từ chúng tôi bạn nhé! Hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình mẫu cây thủy canh ưng ý!