Công dụng cây sưa đỏ, gỗ sưa đỏ để làm gì? Mua ở đâu?

Cây sưa đỏ tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn và tài lộc. Với các gia đình danh gia vọng tộc thì trong nhà phải có đồ dùng bằng gỗ sưa dù ít hay nhiều

Từ ngàn đời xa xưa tới nay, cuộc sống của con người luôn gắn liền với môi trường tự nhiên và không thể tách rời. Hơn nữa, xã hội càng phát triển đòi hỏi phải tạo ra thật nhiều không gian xanh tiểu cảnh sân vườn, và đây cũng là điều vô cùng cần thiết. Bất kì nơi nào có nhiều cây xanh, nơi đó sẽ có môi trường không khí trong lành, thời tiết mát mẻ, dễ chịu hơn hẳn những vùng không có cây. Đối với sân vườn biệt thự sưa đỏ, cây không chỉ mang lại cho mỹ quan mới mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ những tác dụng của cây sưa đỏ.

Thân cây sưa đỏ màu vàng nâu hay xám, nứt dọc
Thân cây sưa đỏ màu vàng nâu hay xám, nứt dọc

Đặc điểm cây sưa đỏ

Cây cảnh ngoại thất sưa đỏ có tên gọi khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain, là một loài cây thân gỗ thuộc họ Đậu (Fabaceae). Là cây gỗ nhỡ, lá thường xanh có thể cao tới 10–15 m, sinh trưởng trung bình, thân màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Lá dài 9–20 cm; đặc điểm cây sưa đỏ có lá kèm sớm rụng, nhỏ, có lông nhỏ mịn và thưa, màu nâu vàng. Các cuống nhỏ không lông; số lá chét 5-9, với lá chét tận cùng thường là to nhất, hơi thuôn dài, nhẵn, chất da, có lông mịn lơ thơ khi non, nhanh chóng chuyển thành không lông, gốc lá chét tròn, nhọn mũi.

Hoa tự dạng chùy, mọc ở nách lá, khoảng 5–15 cm. Hoa trắng có đài hợp, thơm. Quả dạng quả đậu hình trứng thuôn dài, dài 5–6 cm, rộng khoảng 1 cm và chứa 1-2 hạt dạng bầu dục, đường kính khoảng 9 mm. Quả khi chín không tự nứt. Chăm sóc cây xanh cành non màu xanh có đốm bì khổng màu trắng. Hoa ra tháng 4-7. Quả chín thu hoạch tháng 11-12.

Cây sưa đỏ có thể cao tới 10–15 m
Cây sưa đỏ có thể cao tới 10–15 m

Công dụng của cây sưa đỏ

Công dụng cây sưa đỏ là hàng gia dụng, nói chính xác hơn là bàn ghế thờ cúng, tượng phật, thần tài, ông địa… Tác dụng cây sưa đỏ là mang đến may mắn, tài lộc, và là loại gỗ cực kì quý hiếm. Do đó, nhiều người săn lùng loại gỗ này ráo riết với mong muốn đổi đời. Mỗi cây công trình sưa đỏ 20 năm tuổi trở lên đều có giá hàng chục tỷ đồng “gỗ sưa trăm tỷ”, một số lượng nhỏ cây sưa đỏ nằm trong các công viên, nhà chùa,… được trông coi cẩn thận, nhưng vẫn phải đối mặt với “sưa tặc” bất cứ lúc nào.

Vì sao gỗ cây sưa đỏ giá cao?

Cây sưa đỏ giá bao nhiêu? Thật ra, có nhiều lý do để gỗ sưa đỏ giá cao và luôn giữ giá so với những loại gỗ quý khác. Sau đây là một số lý do giá của cây sưa đỏ cao:

1/ Độ bền: thiết kế cảnh quan gỗ sưa đỏ thuộc nhóm gỗ 1A ( 41 loài gỗ quý hiếm cho chất lượng gỗ tốt)

  • Gỗ sưa đỏ có tính trơ cứng độ bền về cơ học tương đương với gỗ đinh,lim…Thế nhưng, gỗ lại dẻo và dai hơn nhiều so với những loại gỗ quý khác.
  • Gỗ sưa đỏ có nhiều tinh dầu. Chính vì thế nên chống ẩm tốt và ngăn cản mối mọt xâm hại.
Gốc lá cây sưa đỏ chét tròn, nhọn mũi
Gốc lá cây sưa đỏ chét tròn, nhọn mũi

2/ Mỹ thuật: Gỗ sưa đỏ có thớ mịn, màu sắc đỏ nâu hoặc lâu tím,vân đen bốn mặt (màu sắc rất ảo diệu), xét về mỹ quan thì thiết kế sân vườn biệt thự đẹp đẳng cấp rất hiếm gỗ có thể so sánh được với gỗ sưa đỏ.

3/ Tâm linh: gỗ sưa tượng trưng cho quyền lực,cho sự thịnh vượng và mang lại may mắn về sức khỏe và tài lộc cho người sở hữu. Đã là giới thượng lưu và gia đình danh gia vọng tộc thì trong nhà phải có đồ dùng bằng gỗ sưa dù ít hay nhiều.

4/ Khan hiếm: Hiện nay, cây sưa đỏ cung không đủ cầu, tốc độ trồng cây sưa đỏ mới và lớn không kịp khai thác.

Mua cây sưa đỏ ở đâu?

Vậy mua cây sưa đỏ ở đâu? Là đơn vị nhiều kinh nghiệm trong ngành cung cấp cây cảnh, caycanhhanoi.vn là một trong những địa chỉ bán cây sưa đỏ uy tín mà những người chơi cây cảnh lâu năm không thể không nhắc tới. Chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn các chủng loại cây cũng như cách chăm sóc phù hợp. Bạn là nhà vườn, chủ trang trại hay cá nhân cần mua cây cảnh, để có được giá tốt nhất hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline 0915.885.558 hoặc đến địa chỉ: 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội.

Cây sưa đỏ có tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain
Cây sưa đỏ có tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain

Rất vui được đón tiếp Quý khách!